Chưa có được cho mình đội hình mạnh nhất nhưng cuối cùng, SBTC vẫn có được cho mình chiến thắng thuyết phục trước BTS.

Ở ngay ngày thi đấu đầu tiên của VCS Mùa Xuân 2021, người hâm mộ đã có cơ hội được chứng kiến màn ra mắt của SBTC Esports, đội tuyển được nhiều người quan tâm ở VCS năm nay. Phải thi đấu với đội hình chắp vá do thiếu đi sự phục vụ của Zeros, người đang chịu án phạt từ BTC VCS, SBTC vẫn thi đấu thuyết phục và giành chiến thắng đầu tiên ở VCS Mùa Xuân 2021.

Diễn biến trận đấu

Ván 1

Ở giai đoạn đầu trận, bộ đôi đường dưới của BTS đánh chủ động hơn rất nhiều và sớm có được 2 mạng hạ gục của Slay cùng Celebrity. Ở đường giữa, Petland sau khi bị mất Tốc Biến từ sớm đã phải chịu áp lực lớn bởi con bài Sylas của Glory. BTS với lợi thế ở các khu vực đường đã liên tục dồn ép các thành viên SBTC sau đó lần lượt lấy đi các mục tiêu như rồng và trụ.

Đến giai đoạn giữa game, với khả năng càn lướt của Camille trong tay TH, BTS liên tục bắt được những mục tiêu quan trọng của SBTC. Họ sau đó cũng là đội có được linh hồn Rồng Nước cùng 2 con Baron liên tiếp. Đội hình thiếu sát thương của SBTC ở giai đoạn cuối trận khiến cho họ không thể giao tranh lại với BTS.

Ở phút 37 của trận đấu trong khi 4 người đồng đội đã cầm chân đối thủ ở hang Rồng thì TH đã solokill Petland và một mình phá nhà chính đem về chiến thắng ở ván đấu đầu tiên.

Ván 2

SBTC là đội tuyển vươn lên dẫn trước với những pha di chuyển đầy khôn ngoan của Dia1. Nhịp độ trận đấu được đẩy lên rất nhanh và Dia1 lẫn Celebrity liên tục có được mạng hạ gục bằng những pha tấn công liên tiếp đầy dũng mãnh. Hai pha giao tranh thắng lợi liên tiếp ở đường dưới và hang Sứ Giả ở phút thứ 11 của ván đấu đã khiến cho thế trận nghiêng về hẳn bên phía của SBTC.

Phút 22, SE có được pha quét sạch đầu tiên của ván đấu sau một pha bọc sau tinh tế của Petland. Lượng sát thương mà Dia1 và Celeb gây ra là quá lớn trong khi Aphelios của Bigkoro hay Vladimir của TH hoàn toàn chưa có đủ lượng trang bị cần thiết. Phút 25, SE có được con baron đầu tiên của ván đấu, đẩy lượng chênh lệch về tiền lên con số 8k.

Với chênh lệch về trang bị đã là quá lớn, SBTC dễ dàng hủy diệt BTS ở pha giao tranh cuối cùng để qua đó kết thúc ván đấu ở phút 27, qua đó san bằng tỉ số 1-1.

Ván 3

Một loạt những pha xử lí đi vào mắt người xem của các thành viên BTS khiến cho thế trận sớm nghiêng hẳn về bên phía SBTC. Cả Dia1, Celeb và thậm chí cả là Petland đều vô cùng xanh so với những người đồng nghiệp bên kia chiến tuyến.

Trong khi đó điều mà BTS có thể làm chỉ là cố gắng kèo 4 5 thành viên lên bắt lẻ một thành viên nào đó bên phía SBTC. Phút 20, dù cho bị nằm xuống 2 thành viên nhưng SBTC vẫn đưa ra quyết định táo bạo là ăn Baron và họ đã thành công trong việc làm điều ấy. Tuy nhiên từ khi có được Baron, SBTC liên tục quăng game khiến lợi thế có lại cho BTS, đặc biệt là Kai’sa của Bigkoro.

Tưởng chừng như ván đấu sẽ dần tuột khỏi tay của SBTC nhưng Celeb đã lên tiếng đúng lúc với những pha xử lí làm thay đổi hoàn toàn tình thế ván đấu. SBTC sau đó nhanh chóng kết liễu trận đấu và đem về chiến thắng 2-1 trước BTS.

Tuyển thủ xuất sắc

Dia1 cùng với Celeb trong cả 2 ván thắng của SBTC đều là những cái tên đã thi đấu vô cùng nổi bật và giúp cho SBTC có được lợi thế trong ván đấu. Dia1 với con bài Camille ở ván 2 đã có những pha di chuyển hết sức thông minh và liên tiếp đem về những mạng hạ gục cho bản thân và cho đồng đội của mình.

Celeb với lựa chọn Samira ở hai ván thắng của SBTC đã cho thấy khả năng càn lướt cũng như lượng sát thương đội biến mà con bài này mang lại. Samira đang cho thấy mình thực sự là một power pick ở VCS Mùa Xuân khi trong cặp đấu này, Samira đang có tỉ lệ thắng là 100% trong cả 3 ván đấu.