Cách đây không lâu, toàn thể cộng đồng game thủ Việt Nam lẫn Đông Nam Á đã nhận được tin vui khi Esports chính thức trở thành bộ môn tranh đấu huy chương tại SEA Games 31 tại Việt Nam. Dù chưa biết chính xác tựa game nào sẽ được xuất hiện nhưng chắc chắn người hâm mộ sẽ mong chờ những cái tên hot nhất hiện nay.

All the modes in League of Legends: Wild Rift | Gamepur

Chỉ sau 2 tháng ra mắt tại Việt Nam, LMHT Tốc Chiến đã trở thành một cơn bão và nhận dược vô số sự quan tâm từ các game thủ, thậm chí hàng ngàn người chơi đã phải “di cư online” để có thể trải nghiệm tựa game này khi chưa có bản open beta chính thức tại quê nhà. Với tiềm năng phát triển vô cùng rộng mở, Tốc Chiến đang dần khẳng định vị thế của mình trên bản đồ các môn thể thao điện tử.

Vào ngày 7/1 vừa qua,  tại buổi chia sẻ kế hoạch phát triển Thể thao điện tử và Cộng đồng, phía đại diện truyền thông đã có một vài chia sẻ về những nước cờ tiếp theo trong kế hoạch phát triển của Tốc Chiến. Cụ thể, phía VND và Riot sẽ kết hợp để tổ chức một số sự kiện giải đấu có quy mô nhỏ và không liên tục trong khoảng từ tháng 1 đến tháng 3 nhằm thúc đẩy các đội tuyển mới.

Credit: VNG

Ngoài ra, để khiến tựa game này trở thành một trong số các sản phẩm Esports hàng đầu tại Việt Nam, trong thời gian tới, các giải đấu quy mô và tầm cỡ sẽ được mở ra để chào đón các đội tuyển chuyên nghiệp tranh tài ngôi vị vô địch quốc gia, bắt đầu từ tháng 4 tới tháng 11.

Không những thế, LMHT: Tốc Chiến còn đang nắm trong tay 95% cơ hội được đưa vào danh sách nội dung thi đấu giành huy chương tại SEA Games 31, theo chia sẻ từ Chủ tịch Hội Thể thao Điện tử Giải trí Việt Nam – ông Nguyễn Xuân Cường.

Tốc Chiến hiện đang thu hút những gương mặt nổi tiếng bậc nhất của làng game Việt. Credit: VNG

Vì vậy, việc Công ty VNG tổ chức triển khai đa dạng các giải đấu trong nước cũng được xem là bước chạy đà cần thiết để các vận động viên Thể Thao Điện Tử của nước ta có được sự chuẩn bị tốt nhất trước khi đến với kì SEA Games 31, đồng thời xây dựng một nền móng vững chắc cho sự xây dựng và phát triển cộng đồng người chơi LMHT: Tốc Chiến.