G2 Esports phải ở nhà nhưng hai thành viên cũ của họ là Perkz và Zven sẽ bước ra đấu trường quốc tế.

Vừa chuyển sang Cloud9, Perkz đã mạnh miệng 'gáy khét', tuyên bố Bắc Mĩ  sẽ... hất cẳng châu Âu

LCS Mùa Xuân 2021 mở ra kỷ nguyên mới cho LMHT Bắc Mỹ. Các ngôi sao kỳ cựu đã rời khỏi bục vinh quang nhường chỗ cho các tân binh trẻ triển vọng.

Team Liquid và Cloud9 là hai đội tuyển bước vào trận chung kết với mục tiêu trở lại ngôi vị số 1 Bắc Mỹ. Sau 5 ván đấu giao tranh không ngừng nghỉ, C9 đã giành chiến thắng chung cuộc 3-2, đây là lần thứ hai liên tiếp họ trở thành nhà vô địch LCS giai đoạn Mùa Xuân.

C9 luôn là đội dẫn trước những phút đầu, họ nhắm vào đường trên Alphari và đem về 5 chiến công đầu liên tiếp. Tuy nhiên, Liquid luôn biết cách chiếm lại thế trận, họ nhanh chóng phá vỡ ý đồ snowball của C9 buộc đối thủ phải bước vào ván thứ 5.

Liquid dành rất nhiều sự quan tâm cho Perkz, họ cấm các pháp sư có khả năng tận dụng Băng Trượng Vĩnh Cửu như Ryze, Twisted Fate nhằm giảm tải áp lực. Tuy nhiên, tuyển thủ đường giữa người Croatia vẫn thi đấu ấn tượng đạt tổng KDA 27/8/24 sau 5 ván đấu

Trong khi đó, TL không có sự phục vụ của người đi rừng Santorin do tuyển thủ này gặp vấn đề về mặt thể lực. Người được chọn thay thế là Armao không thể ngăn cản Blaber tấn công lên khu vực đường trên khiến Alphari hoặc Jensen gặp nhiều bất lợi.

Với chiến thắng này, C9 một lần nữa trở thành đội tuyển số 1 Bắc Mỹ. Họ sẽ tham dự giải đấu quốc tế MSI và nằm chung bảng C với DWG KIA cũng như hai đại diện đến từ Mỹ Latinh và Nhật Bản.