Sau loạt trận play-off hết sức căng thẳng rạng sáng 13-11, bốn cái tên cuối cùng giành quyền tới ngày hội bóng đá lớn nhất châu Âu đã lộ diện.

Các cầu thủ ĐT Hungary ăn mừng sau chiến thắng lội ngược dòng trước Iceland. (Ảnh: UEFA)

Ở những loạt trận cuối cùng này, ĐT Hungary và Slovakia đều giành chiến thắng 2-1 trước các đối thủ là Iceland và Bắc Ai-len. ĐT Bắc Macedonia vượt qua Georgia với tỷ số tối thiểu 1-0, còn ĐT Scotland giành chiến thắng nghẹt thở 5-4 trên loạt luân lưu, sau khi đã hòa Serbia với tỷ số 1-1 sau thời gian thi đấu chính thức.

Scotland qualify for Euro 2020: Steve Clarke, Ryan Christie, Darren  Fletcher show what it means | Football News | Sky Sports
Scott McTominay sẽ có lần đầu tiên tham gia Euro trong sự nghiệp của mình.

Theo đó, bốn đội tuyển sẽ đi tiếp là Hungary, Slovakia, Scotland và Bắc Macedonia. Sau khi đã hoàn thành danh sách các đội tham dự, Vòng chung kết Euro 2020 dự kiến sẽ diễn ra từ ngày 11-6 đến ngày 11-7-2021.

Như vậy cả sáu bảng đấu của Vòng chung kết Euro 2020 đều đã được xác định. ĐT Hungary sẽ được xếp vào Bảng F với sự góp mặt của các ĐT quốc gia hàng đầu như Bồ Đào Nha, Pháp, Đức. Đây được đánh giá là bảng đấu “tử thần” hứa hẹn nhiều kịch tính.

Bốn đội tuyển cuối cùng giành quyền tham dự VCK EURO 2020 -0
Sáu bảng đấu chính thức của VCK Euro 2020.