Trưa ngày 3/4, rất nhiều những tờ báo thể thao uy tín tại Việt Nam đồng loạt đưa tin tức về tương lai của chiến lược gia đang tại vị tại đội bóng thủ đô. HLV Hoàng Văn Phúc và trợ lí Dương Hồng Sơn đang là những đề cử để thay thế.

Hà Nội FC đang trải qua giai đoạn khởi đầu cực kì bết bát tại giải quốc nội. Đội bóng thủ đô hiện tại chỉ mới có được 3 trận thắng và 3 trận thua, xếp thứ 5 trên bảng xếp hạng và chỉ nhiều hơn Nam Định, Hải Phòng đúng 1 điểm nhưng đã thi đấu nhiều hơn 1 trận. Với thể thức thi đấu mới của V-League, vị trí thứ 5 chắc chắn là không an toàn để một CLB đầy tham vọng như Hà Nội FC có thể bước tiếp vào giai đoạn 2, và chắc chắn cũng không thể làm hài lòng ban lãnh đạo của đội bóng.

Cựu HLV trưởng đội tuyển Việt Nam thay HLV Chu Đình Nghiêm ở Hà Nội | Báo  Dân trí

Việc mất Hùng Dũng cho đến hết mùa giải rõ ràng đã ảnh hưởng rất nặng nề đến những kế hoạch của HLV Chu Đình Nghiêm cho mùa giải này. Các học trò của ông cũng đang thể hiện phong độ rất thất thường, đặc biệt là trận thua muối mặt trước SHB Đà Nẵng vào hôm qua 2/4 cùng với những hình ảnh không đẹp mà đội trưởng Nguyễn Văn Quyết và Bùi Hoàng Việt Anh đã để lại.

Đỗ Hùng Dũng cưới vợ xong đá luôn siêu kinh điển
Hà Nội FC đang trong cơn khủng hoảng khi vắng bóng Dũng ‘Chip’.

Theo những thông tin mà Phethethao.vn đã cập nhật được cho đến chiều 3/4, cựu tuyển thủ quốc gia – trợ lí HLV Dương Hồng Sơn hiện đã từ chối ngồi vào ‘ghế nóng’ của CLB Hà Nội, và người duy nhất được xem là ứng cử viên sáng giá hiện tại chỉ còn HLV Hoàng Văn Phúc. Tuy nhiên phía truyền thông của CLB Hà Nội vẫn chưa đưa ra bất kì thông báo chính thức nào.

Dương Hồng Sơn gia nhập ban huấn luyện CLB Hà Nội - Ngôi sao
Dương Hồng Sơn lên tiếng từ chối cương vị HLV trưởng của Hà Nội FC.

Kể từ khi nên nắm quyền huấn luyện, HLV Chu Đình Nghiêm đã giúp CLB Hà Nội trở thành đội bóng giàu thành tích nhất Việt Nam, với 3 lần vô địch V-League, 2 lần vô địch Cup Quốc Gia, 3 lần vô địch Siêu Cup Quốc Gia, và đạt thành tích vào đến trận chung kết Liên Khu Vực của AFC Cup năm 2019.

Cựu HLV ĐTQG Việt Nam từ chức ngay trước vòng 2 V-League
HLV Hoàng Văn Phúc.