Bản đồ Breeze sẽ cập nhật trong Valorant vào ngày 28/4.

Riot Games mới đây đã tiếp tục cho ra mắt bản đồ thứ 6 của Valorant với tên gọi Breeze. Bản đồ mới được lấy bối cảnh là một hòn đảo riêng biệt nằm về phía nam của khu vực Tam Giác Quỷ Bermuda. Breeze được thiết kế với tông màu tươi sáng và môi trường xung quanh đều có gam màu sặc sỡ, chính điều này đã giúp cho Breeze trở nên khác biệt so với các bản đồ hiện tại của Valorant.

Theo thông tin từ Riot, những đặc điểm nổi bật của bản đồ này chính là việc giao tranh ở tầm xa với nhiều khu vực lớn và các góc kê rộng. Dựa trên những mô tả này, Breeze sẽ là bản đồ phù hợp với những cuộc đấu súng tầm xa và người chơi sẽ cần phải ngắm thật chuẩn để có thể kết liễu đối thủ của mình.

Trưởng bộ phận thiết kế của Valorant Salvatore “Volcano” Garozzo cũng nhấn mạnh rằng họ muốn Breeze sẽ tạo ra cơ hội để các Đặc vụ cùng những vũ khí khác được xuất hiện nhiều hơn. “Mỗi bản đồ nên có các ưu điểm và nhược điểm riêng đối với các Đặc vụ trong khi vẫn tạo ra cơ hội để hình thành những chiến thuật và đội hình khác nhau.”

Một thành viên khác của đội ngũ thiết kế là Devon Fay cũng cho biết rằng Breeze được tạo ra trên ý tưởng về một hòn đảo của vùng biển Caribbean. “Chúng tôi thích ý tưởng về những pháo đài cổ và bãi biển nhiệt đới. Sau khi mở ra một thế giới lạnh lẽo và góc cạnh của Icebox, chúng tôi thực sự hào hứng với một bản đồ mở, tươi sáng và đầy màu sắc giống như Breeze.”

Riot cũng xác nhận rằng Breeze sẽ trở thành map thi đấu chính thức tại giải đấu VCT Masters Stage 2 sắp tới diễn ra tại Reyjavik, Iceland từ ngày 24 cho đến 30 tháng 5.

“Giải đấu Valorant Champions Tour Stage 2 – Masters tại Reyjavik, Iceland sắp tới sẽ đưa Breeze vào trong danh sách các bản đồ thi đấu. Với 6 bản đồ khác nhau, chúng tôi sẽ giới thiệu một hệ thống cấm chọn bản đồ mới trước khi mỗi trận đấu bắt đầu”, trường bộ phận tổ chức sự kiện của Valorant Alex Francois cho biết.

Breeze sẽ chính thức cập bến Valorant vào ngày 28/4 tới cùng với sự khởi đầu của Episode 2 Act III. Bên cạnh bản đồ mới, Valorant cũng sẽ đem đến cho người chơi gói Battle-pass mới cùng với nhóm skin súng Forsaken.