Email: binhbeshevchenbe@gmail.com - Hotline: 0896.158.158  
Thứ Năm, Tháng Tám 11, 2022

LPL Spring 2022: Weibo chính thức ‘truất ngôi’ EDG

TheShy đã tái hiện hình ảnh chính mình giai đoạn 2018 – 2019.

Chiều 29/03, EDward Gaming bước vào vòng 2 Playoffs đụng độ Weibo Gaming. Với màn trình diễn thiếu thuyết phục ở giai đoạn cuối vòng bảng cùng những lùm xùm bên ngoài sân đấu, WBG đã không còn được đánh giá cao tại Playoffs. Dẫu vậy, với màn trình diễn gần như huỷ diệt ngày hôm qua trước EDG, người hâm mộ đang thấy sự trở lại cực kỳ mạnh mẽ của tập thể WBG.

Diễn biến trận đấu giữa WBG và EDG đã đem đến rất nhiều cảm xúc cho người hâm mộ. Thậm chí, khi nhà vua “thức giấc” ở ván đấu thứ 3, người hâm mộ còn nghĩ đến viễn cảnh ván đấu thứ 5 căng thẳng cho cặp trận này. Tuy nhiên, sự toả sáng của TheShy và SofM đã không cho phép điều đó sảy ra.

TheShy
Credit: LPL

Diễn biến trận đấu

Tiến vào ván đấu đầu tiên, cả WBG và EDG đều cho thấy những miếng đánh phóng khoáng và thực sự thoáng tay. Những pha giao tranh liên tục nổ ra và WBG là đội tuyển có lợi thế hơn. Hơn cả những pha thi đấu ấn tượng từ phía LeeSin của SofM đã hạn chế sự tăng tiến sức mạnh từ Scout hay Flandre. Ở nửa dưới bản đồ, Viper với Aphelios đã cố gắng hết sức nhưng không thể gỡ gạc lại ván đấu. Trong một ngày SofM kiếm soát tốt từ Sứ Giả đến Rồng cùng con Pikachu ảo ma của TheShy, EDG đành ngậm ngùi nhìn WBG có được ván đấu đầu tiên.

Ở ván đấu thứ 2, EDG là đội có được lợi thế trong khoảng thời gian đầu trận. Tuy nhiên, những pha di chuyển lỗi của Meiko dần đưa đội tuyển này vào thế khó. Tận dụng cơ hội, LeeSin của SofM đã đưa thế trận về thế cân bằng. Khi những mục tiêu lớn được WBG kiểm soát, những công trình của EDG cũng vì thế mà dần bị bào đi. Đoàn quân của HLV Maizijian giành thắng lợi nhọc nhằn trong ván đấu thứ 2.

Bước vào ván đấu thứ 3, TheShy đã làm quá tốt ở đầu và giữa ván đấu với một Tryndamere khá xanh. Tuy nhiên, trong một ngày các thành viên chủ lực như Jiejie hay Flandre thi đấu không mấy hiệu quả thì Scout và Viper đã lên tiếng. Azir của Scout và Xayah của Viper liên tục xả sát thương vào đội hình thiếu chống chịu của WBG, giúp EDG thành công gỡ gạc lại ván đấu thứ 3.

Trong ván đấu quyết định, EDG đã khiến cho WBG gặp vô vàn khó khăn ở giai đoạn đầu trận khi JieJie và Scout đã thi đấu toả sáng, đem về khá nhiều lợi thế. Tuy nhiên, trong một ngày mà Angel đặt mục tiêu chơi thật tốt Ahri, những pha Hôn Gió của tuyển thủ này đã khiến mọi nỗ lực của EDG trở thành công cốc. Không chỉ dừng lại ở đó, những pha biến ảo của Zed trong tay SofM và Thùng Rượu Nổ trong tay TheShy cũng vô cùng mãn nhãn. WBG thành công có được chiến thắng 3 – 1, biến EDG trở thành Cựu vương LPL.

Sự toả sáng của SofM và TheShy

Khoảng thời gian cuối giai đoạn vòng bảng là khoảng thời gian khá ảm đạm và u tối với người hâm mộ và tuyển thủ WBG khi họ không có được màn trình diễn thuyết phục cùng lối chơi rời rạc, thiếu liên kết. Tuy nhiên, tại Playoffs, WBG đang dần trở lại. Dù mới chỉ có trận đấu đầu tiên trước một EDG không đạt được phong độ tốt nhưng người hâm mộ hoàn toàn có thể tin tưởng và sự trở lại mạnh mẽ của SofM và đồng đội.

Trong trận đấu ngày hôm qua (29/3), người hâm mộ đã thấy được sự thay đổi từ phía SofM. Chàng trai đi rừng người Việt đã thi đấu chủ động và kiểm soát tốt các mục tiêu lớn như Rồng hay Sứ Giả. Không chỉ có thế, người hâm mộ dường như được chứng kiến sự trở lại mạnh mẽ của TheShy 2018.

Dù bị camp và đè lane khá khó chịu nhưng TheShy vẫn có nhịp farm ổn định, cùng lượng tăng tiến sức mạnh, level tốt. Thậm chí, ở giai đoạn cuối trận đấu, TheShy còn trở lại mạnh mẽ và trở thành chìa khoá cho chiến thắng của WBG. Chàng trai đường trên người Hàn còn có được MVP ở cả 3 ván thắng của WBG.

Ngoài ra, người hâm mộ cũng nhận thấy rõ sự tiến bộ của ON và Angel. Nếu ON đã di chuyển sáng hơn, giúp SofM kiểm soát tầm nhìn ổn định hơn thì Angel đang dần trưởng thành khi cầm những vị tướng hot pick. Ở các ván đấu đầu, Angel không tạo được quá nhiều áp lực và thường di chuyển khá chậm so với Scout. Nhưng ở những ván đấu cuối, Angel thực sự đã tạo ra được sự khác biệt.

Tổng kết

Với kết quả của trận đấu này, WBG sẽ bước tiếp ở Playoffs và đụng độ JD Gaming. Trong khi đó, nhà vua EDG đã chính thức “băng hà”. Ở trận đấu này, dù WBG thi đấu khá tốt nhưng EDG cũng thi đấu không thực sự khởi sắc. Những pha di chuyển lỗi cùng sự thụ động chờ sự toả sáng của những cá nhân đã khiến EDG phải trả giá đắt. Cái tên thi đấu được cho là ổn nhất trong đội hình EDG chỉ có Scout và phần nào là Viper mà thôi.

Nhà vua EDG chính thức “thoái vị” (Credit: LPL)
Tanukii

Tanukii

Chào. Mình chỉ là một người ăn ngủ cùng FIFA :)

Related Posts

Next Post

HND Community

HND Community

Tin mới

Lịch thi đấu NHA

FO4 Ranking

# HLV Hạng Level Win rate

FO4 Top Player