Cuộc đối đầu giữa Boston Celtics và Los Angeles Lakers đã có kết quả vô cùng nghẹt thở, khi đội bóng Vàng – Tím với những sai lầm chí mạng ở những giây cuối suýt chút nữa đã đánh rơi chiến thắng chung cuộc.

Không hổ danh là cuộc đối đầu giữa 2 đội bóng giàu thành tích nhất NBA, khi cả Los Angeles Lakers và Boston Celtics đều cho thấy những phẩm chất ấn tượng xuyên suốt cả trận đấu. Với sự cân bằng về mặt lực lượng và lối chơi, rất khó để một bên có thể nắm giữ ưu thế dẫn trước trong 48 phút thi đấu.

Mắc sai lầm chí mạng, Los Angeles Lakers thoát chết ngoạn mục trước Boston Celtics - Ảnh 1.
Cuộc đối đầu giữa Los Angeles Lakers và Boston Celtics đã diễn ra hết sức căng thẳng trong cả trận đấu

Tuy nhiên, Los Angeles Lakers lại chính là đội tận dụng được những cơ hội nhỏ nhoi để có những điểm số liên tiếp ở gần cuối trận đấu. Những pha ghi điểm của LeBron James, Montrezl Harrell và Dennis Schroder đã giúp đội bóng Vàng – Tím nắm giữ lợi thế 96-89 khi trận đấu chỉ còn hơn 1 phút 40 giây trên đồng hồ điện tử.

Kemba Walker với 2 cú ném phạt thành công và một cú ném tầm trung của Jayson Tatum đã giúp Boston Celtics gỡ lại tỉ số 93-96 khi trận đấu còn khoảng 1 phút nữa là khép lại. LeBron James ném hụt một cú ném 3 điểm, nhưng Anthony Davis với pha bắt bóng rebounds hiệu quả đã giúp Lakers có thêm một quyền kiểm soát bóng ngay sau đó.

Mắc sai lầm chí mạng, Los Angeles Lakers thoát chết ngoạn mục trước Boston Celtics - Ảnh 2.
Những sai lầm chí mạng của LeBron James và Anthony Davis suýt chút nữa đã khiến Los Angeles Lakers phải trả giá

Thế nhưng, chính “Nhà Vua” lại là cầu thủ có sai lầm chí mạng với pha để mất bóng đáng tiếc. Boston Celtics tận dụng cơ hội thu hẹp cách biệt 95-96 với cú ném của Jayson Tatum. Los Angeles Lakers nắm quyền kiểm soát bóng trong 30 giây còn lại, nhưng lần này đến lượt Anthony Davis mắc sai lầm để Kemba Walker đoạt lại bóng thành công.

Các cầu thủ “Cỏ ba lá” nhanh chóng tổ chức một tình huống phản công với khoảng 11 giây trên đồng hồ điện tử. Sau một số tình huống lập bập, bóng được đưa về tay Kemba Walker và cầu thủ này thực hiện một cú ném tầm trung. Bóng không đi vào rổ và pha tip-in sau cùng của Daniel Theis cũng không thành công, khiến Boston Celtics phải đón nhận thất bại đáng tiếc 95-96 trước đại kình địch ở NBA.

Mắc sai lầm chí mạng, Los Angeles Lakers thoát chết ngoạn mục trước Boston Celtics - Ảnh 3.
Los Angeles Lakers có một chiến thắng “toát mồ hôi” khi đến làm khách tại TD Garden

Jayson Tatum ghi đến 30 điểm và 9 rebounds trong cả trận cho Boston Celtics, theo sau bởi 28 điểm của Jaylen Brown. Daniel Theis đóng góp 14 điểm trong thất bại của đội nhà. Tuy nhiên, “Cỏ ba lá” sẽ cần phải bỏ qua thất bại này và chú tâm đến tình hình chấn thương của Marcus Smart, người đã không thể hoàn thành trận đấu vì một chấn thương nơi bắp chân.

Bên phía Los Angeles Lakers, Anthony Davis dẫn đầu toàn đội với 27 điểm và 14 rebounds. LeBron James đứng ngay sau với 21 điểm. Tuy nhiên, những sai lầm chí mạng của cả hai suýt chút nữa đã khiến Los Angeles Lakers phải trả giá.

Thông số hai đội sau trận đấu:

Mắc sai lầm chí mạng, Los Angeles Lakers thoát chết ngoạn mục trước Boston Celtics - Ảnh 4.
Mắc sai lầm chí mạng, Los Angeles Lakers thoát chết ngoạn mục trước Boston Celtics - Ảnh 5.

THEO SPORT5