NỘI DUNG BIG UPDATE FO4 THÁNG 6/2021

Trong buổi Showcase vào sáng nay (10/6), Nexon đã tung ra hàng loạt những nội dung mới khiến cho anh em game thủ FO4 ‘xốn xang xao xuyến’. Hãy cùng Phethethao.vn điểm qua những contents mới nhất sẽ xuất hiện trong FIFA Online 4 sau bản cập nhật này.

Tùy chỉnh chiến thuật mới (Game Plan).

Trước đây FIFA Online 4 chỉ cho phép người chơi áp dụng duy nhất một sơ đồ cho mỗi set-up chiến thuật. Với chỉnh sửa mới, người chơi giờ đây có thể gán các sơ đồ khác nhau vào trong tùy chỉnh chiến thuật, và cho phép chỉnh sửa chi tiết hơn với mỗi một lựa chọn sơ đồ.

Không có mô tả.
Không có mô tả.

Điều chỉnh thời tiết.

Thời tiết là một yếu tố ảnh hưởng khá nhiều đến tầm nhìn của game thủ trong các trận đấu. Các HLV muốn chơi những sân vận động yêu thích nhưng thời tiết mặc định của mỗi sân khác nhau, đôi khi lại khiến cho trải nghiệm game không như ý. Giờ đây game sẽ cho phép game thủ tùy chọn thời tiết khác nhau để phù hợp với sở thích và tầm nhìn.

Không có mô tả.

Hệ thống Membership Level.

Membership Level này có thể tạm hiểu nôm na là hệ thống tích lũy ‘Khách hàng thân thiết’. Hệ thống này dùng để tưởng thưởng cho các game thủ chịu khó ‘try-hard’ và chịu đầu tư vào trong game thông qua các sự kiện của nhà phát hành. Membership Level sẽ mang lại những phần thưởng hoặc các ưu đãi độc quyền.

Ngoài ra, một đơn vị tiền mới sẽ xuất hiện, đó là Exclusive Currency (EC), dùng để trao đổi và mua các vật phẩm đặc biệt chỉ dành cho Membership.

Không có mô tả.
Không có mô tả.

Chế độ chơi mới: ARENA.

ARENA là dạng chế độ tạo Giải Đấu (Tournaments). Có 2 tùy chỉnh là PvP và PvE. Các events của ARENA sẽ được cập nhật thường xuyên trong game và chỉ tồn tại trong khoảng thời gian ngắn, mỗi event sẽ có những yêu cầu tham gia khác nhau như thẻ cầu thủ chỉ định được dùng, chất lượng đội hình chỉ định, sơ đồ chiến thuật chỉ định…khá giống với Tournaments trước đây của FIFA Ultimate Team truyền thống.

PvP sẽ có những nội dung bám sát bóng đá ngoài đời thực và mang tính chất đối kháng giữa các game thủ với nhau, còn PvE sẽ có các nhiệm vụ mà người chơi phải đá với máy để hoàn thành.

Không có mô tả.
Không có mô tả.

Cập nhật mùa 21TOTS và 15 ICONS mới.

Team Of The Season là mốc event cố định hàng năm, nơi mà các giải đấu hàng đầu sẽ ‘chào hàng’ đội hình tốt nhất của cả mùa giải và đưa các cầu thủ đó vào trong game với phiên bản TOTS lộng lẫy và chỉ số ‘xịn sò’. Và TOTS này cũng xuất hiện trong tất cả các bản game FIFA do EA Sports sản xuất trên đa nền tảng, bao gồm cả FIFA Online 4.

FIFA 21 Team of the Season: Release dates, squads and predictions | The New York Press News Agency

Song song đó, Nexon cũng công bố 15 ICONs mới sẽ xuất hiện ở máy chủ Hàn Quốc:

Không có mô tả.

Những thay đổi về gameplay:

Sẽ có rất nhiều những thay đổi và chỉnh sửa trong gameplay của bản cập nhật tháng 6:

 • Chỉnh sửa lại thời gian phản hồi khi các thao tác chuyền/sút bị ảnh hưởng bởi những animations thừa.
 • Tạo thêm tổ hợp nút mới cho tắc bóng mạnh.
  Bàn phím: F.
  Gamepad XBOX: RB+B.
  Gamepad PlayStation: R1+ O.
 • Chỉnh sửa lại sức mạnh/tranh chấp. Khả năng tì đè và tranh bóng sẽ nghiêng về chỉ số nhiều hơn về cân nặng/thể hình.
 • Chỉ số sút xa sẽ được chia nhỏ ra, và điều chỉnh khác biệt theo cự ly sút.
 • Chiến thuật đơn sẽ tác động đến cầu thủ nhiều hơn so với trước đây, hạn chế tình trạng AI của cầu thủ không nghe theo chiến thuật đơn.
 • Chỉnh sửa vị trí CDM: AI tiền vệ phòng ngự có thể tham gia tấn công nhiều hơn với chiến thuật đơn, theo ý muốn của người chơi.
 • Cải thiện khả năng di chuyển ‘cut inside’ (băng cắt vòng cấm) của các tiền đạo.
 • Cải thiện khả năng di chuyển khi cầu thủ bị hãm lại đột ngột trong khi đang thoát xuống (đánh bẫy việt vị).
 • Cải thiện khả năng khống chế bóng bằng ngực.
 • Thêm phản xạ cho GK đối với các cú sút trung bình.
 • Chỉnh sửa lại tỉ lệ sút xa thành công.
 • Chỉnh sửa lại sự ảnh hưởng về tốc độ khi cầu thủ đang rê bóng.
 • Cải thiện lại khả năng chọn vị trí của hậu vệ cánh (Full-back).

Giới thiệu Tanukii 412 bài viết
Chào. Mình chỉ là một người ăn ngủ cùng FIFA :)