Những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19 vẫn còn gây ảnh hưởng đến NBA. Mới đây nhất, nhiều người phải bất ngờ khi một cầu thủ Philadelphia 76ers nhận về kết quả dương tính ngay khi trận đấu với Brooklyn Nets đang diễn ra.

Với việc không có cả Kevin Durant lẫn Kyrie Irving, việc Brooklyn Nets giành được chiến thắng 122-109 trước Philadelphia 76ers với gần như đầy đủ lực lượng đã khiến nhiều người phải bất ngờ. Tuy nhiên, những thông tin phía sau trận đấu mới là thứ khiến giới chuyên môn và NHM tại NBA sững sốt.

Phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 ngay trong trận đấu, hai đội bóng NBA đối diện quy trình cách ly khẩn cấp - Ảnh 1.

Theo thông tin đến từ Shams Charania, cây bút uy tín của The Athletic, một cầu thủ Philadelphia 76ers đã được phát hiện có kết quả xét nghiệm dương tính với Covid-19 ngay khi trận đấu vẫn đang được diễn ra. Ký giả trên không tiết lộ danh tính của cầu thủ này, nhưng Philadelphia 76ers sẽ phải đối mặt với quy trình cách ly khẩn cấp mà NBA từng công bố.

Theo đó, Philadelphia 76ers sẽ không được phép lên máy bay để trở về thành phố quê nhà, mà phải nán lại New York trong ít nhất 7 ngày để các nhân viên y tế theo dõi. Như vậy, lịch trình thi đấu của đội với Denver Nuggets vào ngày 10/1 tới đây (giờ Việt Nam) nhiều khả năng sẽ bị hủy bỏ.

Phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 ngay trong trận đấu, hai đội bóng NBA đối diện quy trình cách ly khẩn cấp - Ảnh 2.

Bổ sung cho thông tin ban đầu, Adrian Wojnawoski, ký giả của ESPN cho biết Seth Curry chính là cái tên được phát hiện dương tính với Covid-19. Là một cầu thủ quan trọng trong đội hình của Philadelphia 76ers, xạ thủ này vẫn có mặt tại sân Barclays Center cùng các đồng đội nhưng lại không có tên trong danh sách đăng ký thi đấu vì chấn thương cổ chân. Tuy nhiên, anh vẫn ngồi ở hàng ghế dự bị của đội cho đến hết hiệp thi đấu đầu tiên trước khi lên đường rời khỏi nhà thi đấu sau khi có kết quả xét nghiệm.

Theo các nhân chứng ở Barclays Center, những người đã ngồi bên cạnh Seth Curry là trợ lý HLV Sam Cassell và trung phong Joel Embiid. Siêu sao của Philadelphia 76ers cho biết mình sẽ tuân thủ nghiêm ngặt quy trình cách ly của NBA và không gặp lại gia đình cho đến khi được thông báo hoàn toàn khỏe mạnh.

Phát hiện một trường hợp dương tính với Covid-19 ngay trong trận đấu, hai đội bóng NBA đối diện quy trình cách ly khẩn cấp - Ảnh 3.

Trong trường hợp xấu nhất, Philadelphia 76ers sẽ có thể trở thành một ổ dịch mới tại NBA và nếu không có những hướng đi đúng đắn, mùa giải 2020-2021 sẽ có thể phải hoãn lại như cách mà NBA đã từng làm khi phát hiện trường hợp dương tính đầu tiên với Rudy Gobert ở mủa giải năm ngoái.

Bên cạnh đó, tác giả Shams Charania cũng không hề nhắc đến bất kỳ thông tin nào khác về phía đội bóng Brooklyn Nets, đối thủ của Philadelphia 76ers. Một số nguồn tin cho biết thầy trò HLV Steve Nash vẫn sẽ có mặt trên chuyến bay đến Memphis để đối đầu với đội bóng Grizzlies vào sáng ngày 9/1 (giờ Việt Nam).