NÓNG: Dia1 nhận án phạt cực nặng từ VCS?

Cựu ngôi sao của GAM Esport khả năng cao sẽ không được góp mặt tại VCS hè 2021 do bị ban tổ chức giải VCS và Garena cấm thi đấu.

Chiều 17/5, báo thethao.vn và fanpage VCS English đồng loạt đưa tin, tuyển thủ Lê “Dia1” Phú Quý của SBTC Esport sắp bị ban tổ chức VCS (Vietnam Championship Series) và Garena (nhà phát hành) cấm thi đấu vì hành vi đi đêm với SBTC Esports. Án phạt của Dia1 theo chúng tôi được biết kéo dài trong khoảng 1 năm. Đây đã là tuyển thủ thứ hai liên quan đến SBTC bị cấm thi đấu sau trường hợp của Phạm “Zeros” Minh Lộc vì những phát biểu không đúng mực liên quan đến Covid-19.

VCS English xác nhận Dia1 bị ban 1 năm

Chiều cùng ngày trước đó, anh Phan Tấn Trung hay còn được fan hâm mộ gọi với cái tên Thầy Giáo Ba bày tỏ ẩn ý trên trang cá nhân của mình: “Một bên nhịn bằng chín bên lành. Hỡi thế gian, thù hận có được chi đâu. Buông bỏ, buông bỏ”. Nhiều người tỏ ra khá bất ngờ bởi dòng trạng thái bí ẩn này của anh Trung nhưng sau 2 tiếng đồng hồ thì dần dần cư dân mạng cũng hiểu ra mọi chuyện.

Nội dung án kỷ luật dành cho SBTC Esports:

TUYỂN THỦ LÊ “DIA1” PHÚ QUÝ VÀ ÔNG CAO LÊ TUẤN TÚ
Chi tiết: VĐV Lê Phú” Dia1” Quý trong thời gian Hợp đồng với Gam Esports đang còn hiệu lực đã có hành vi đi đêm với Ông Cao Lê Tuấn Tú, cụ thể như sau: Trong cuộc họp với Quản Lý GAM Esports, Lê Phú” Dia1” Quý đã mời và giới thiệu ông Cao Lê Tuấn Tú là đại diện quản lý mới của mình. Ông Tú cũng có hành vi thương thảo về nội dung hợp đồng của Dia1 và GAM Esports tại thời điểm đó khi chưa được sự đồng ý của GAM.
Lỗi vi phạm:
Điều 8.2.11 Không dụ dỗ, “đi đêm”: Không thành viên hay bên liên quan nào của một đội có quyền được chèo kéo, dụ dỗ hay đưa ra lời đề nghị gia nhập đội với bất kỳ tuyển thủ, HLV nào đã có ký kết với 1 đội tuyển ở VCS, hay khuyến khích những người đó rời khỏi, vi phạm hợp đồng với đội sở tại. Một HLV hay tuyển thủ đã có ký kết chính thức có quyền công khai thông báo ý định muốn rời đội tuyển và khuyến khích những bên có nhã ý liên lạc đến quản lý của HLV/tuyển thủ này. Nhưng để nói rõ hơn, HLV và tuyển thủ không được trực tiếp nhờ vả 1 đội khác liên lạc với ban quản lý của mình, hay là chủ động vi phạm nghĩa vụ hợp đồng. Vi phạm điều luật này sẽ chịu hình phạt theo quyết định của BTC giải đấu VCS. Để đặt câu hỏi về tình trạng của một tuyển thủ hay HLV của đội khác, các quản lý đội phải liên lạc với quản lý của đội mà tuyển thủ/HLV đó đã ký kết với. Bên hỏi phải chứng minh sòng phẳng với BTC VCS trước khi thảo luận hợp đồng với tuyển thủ.
Quyết định xử phạt từ Ban Tổ Chức VCS:
– Cấm Dia1 tham gia các giải đấu VCS trong 01 năm.
– Cấm ông Cao Lê Tuấn Tú tham gia sở hữu và vận hành bất kỳ đội tuyển nào thuộc hệ thống giải VCS trong 02 năm.

maxresdefault

Trước đó, Dia1 được giới chuyên môn và người hâm mộ đánh giá là một trong những tuyển thủ đường giữa hay nhất Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam thời điểm hiện tại. Anh bắt đầu bắt đầu thi đấu chuyên nghiệp từ VCS mùa Xuân 2019 đầu quân cho EVOS Esport. Sau đó, Dia1 đầu quân cho GAM Esports dành ngôi Á quân VCS trước khi gia nhập SBTC Esports đánh giải VCS mùa Xuân 2021. Trong sự nghiệp, Dia1 chưa giành được bất kỳ danh hiệu nào và có 3 lần về nhì ở VCS.

Việc Dia1 bị cấm thi đấu đồng nghĩa với việc đây sẽ là tuyển thủ thứ 4 phải nói lời chia tay SBTC Esports trước thềm VCS mùa Hè 2021. Trước Dia1, SBTC Esports đã sa thải Phạm “Zeros” Minh Lộc (đường trên), Bùi Nguyễn “Venus” Quốc Hoàng (hỗ trợ/dự bị) và Nguyễn Lê “Yijin” Hải Đăng (đi rừng). Thời gian tới, nhiều khả năng SBTC Esports sẽ kết thúc hợp đồng với tuyển thủ hỗ trợ Nguyễn “Slay” Ngọc Hùng. Như vậy lineup ‘All-Star’ của SE hiện tại chỉ còn lại Noway và Celebrity.

Giới thiệu Tanukii 412 bài viết
Chào. Mình chỉ là một người ăn ngủ cùng FIFA :)