Lê Minh Thành 2 năm trước

NÓNG: Nhiều CLB đòi ‘li khai’ khỏi UEFA, tạo giải đấu để chơi riêng?

Sáu đội bóng hàng đầu của Ngoại Hạng Anh, ba đội La Liga và ba đội Serie A tính tự lập giải European Super League thay cho Champions League của UEFA.

Theo Daily Mail, Manchester United, Liverpool, Arsenal, Chelsea, Tottenham và Manchester City đều bày tỏ ý định tham gia một giải European Super League. Đây được cho là động thái nhằm phản đối kế hoạch cải tổ Champions League của UEFA.

Thể thức mới mà UEFA đưa ra khiến cho các CLB bị vắt kiệt sức khi phải thi đấu số trận nhiều hơn những tiền bản quyền lại không được phân chia công bằng và minh bạch. Theo Sky Sport, có tổng cộng 12 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu hiện đã đăng ký tham gia giải đấu mới này. Bao gồm nhóm “Big Six” của Anh, Inter, AC Milan, Juventus, Barcelona. Real Madrid và Atletico Madrid. Các đội tham gia sẽ nhận được khoản lót tay và tiền thưởng khổng lồ.

Những điều cần biết về Super League, siêu giải đấu đe dọa biến Ngoại hạng Anh, Champions League thành "giải cỏ" - Ảnh 1.

Sự sụt giảm về tài chính của các CLB châu Âu do ảnh hưởng của dịch COVID-19 là một trong những lý do các CLB đó đã quyết định thành lập một giải đấu mới hấp dẫn và mang lại nhiều doanh thu hơn.

Chủ tịch UEFA Aleksander Ceferin tỏ ra rất tức giận trước các thông tin về giải đấu mới này. Người đứng đầu UEFA tuyên bố sẽ có những can thiệp pháp lý để ngăn chặn European Super League ra đời.

European Super League: Ceferin explodes: I have never seen a person who  lied so many times | Marca

FIFA và UEFA đều đã đưa ra những cảnh cáo cho các CLB liên quan đến giải đấu này:

“Các câu lạc bộ liên quan sẽ bị cấm thi đấu ở bất kỳ giải đấu nào khác, ở mọi cấp độ châu lục hay quốc tế, đồng nghĩa với việc các cầu thủ sẽ không có cơ hội thi đấu cho đội tuyển quốc gia của mình”, FIFA và UEFA tuyên bố chính thức về European Super League.

BTC giải Ngoại Hạng Anh cũng đã lên tiếng ủng hộ UEFA. Họ lên án các CLB Anh có ý định “ly khai” đang làm xấu mặt Ngoại Hạng Anh và các đội bóng còn lại, gây ảnh hưởng xấu tới tương lai của giải đấu và sự phát triển của bóng đá Anh nói chung.

Đánh giá sao

0 lượt xem | 0 Bình luận