Lê Minh Thành 2 năm trước

NÓNG: Rộ tin đồn NRG đầu tư cho GAM Esports?

Một mùa giải buồn vui lẫn lộn với GAM Esports khi họ vô địch giải LMHT Việt Nam VCS nhưng không được tham dự MSI 2021. Tuy nhiên, những thông tin xoay quanh đội tuyển này vẫn chưa dừng lại sau khi fanpage VCS English tiết lộ một thay đổi quan trọng.

Tin đồn hé lộ rằng tổ chức hàng đầu Bắc Mỹ NRG Esports đã mua lại đội hình LMHT của GAM và chuẩn bị công bố vào ngày 26/4. Trong bài đăng, VCS English cũng bình luận kèm bức ảnh Kiaya mặc áo in logo NRG ngồi bên cạnh người đồng đội Bie.

Credit: VCS English

Ngoài ra, theo nguồn tin cho biết, sau khi thương vụ thành công, GAM sẽ có thêm ba nhà đầu tư cá nhân là TK Nguyễn, DRU và Randy Dobson. Cả ba đều đang hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh và điều hành các công ty lớn tại Việt Nam. 

Về phần NRG Esports, tổ chức này sẽ không trực tiếp điều hành nếu mua lại GAM Esports LMHT. Tuy nhiên, danh tiếng của họ sẽ nâng tầm đội tuyển thu hút thêm nhiều nhà tài trợ mới tại Việt Nam.

NRG từng đầu tư vào LMHT, tham dự LCS Bắc Mỹ (nay là LCS) giai đoạn 2016-2017 nhưng không đạt kết quả tốt. Nếu đầu tư vào VCS với đội hình GAM hiện tại, NRG có cơ hội được xuất hiện tại các giải đấu quốc tế trong tương lai. 

Xuất hiện tin đồn team LMHT số 1 Việt Nam - GAM Esports 'thay tên đổi chủ'

Hiện tại, tổ chức này đang sở hữu các đội tuyển Apex Legends, Call of Duty, Fortnite, Overwatch, Valorant và cạnh tranh ở nhiều tựa game nổi tiếng khác.

Thương vụ chuyển đổi hiện chưa được các bên xác minh, rào cản lớn nhất có lẽ là tình hình dịch bệnh kéo dài ngăn cản các đội tuyển Việt Nam đi MSI và CKTG. 

Đánh giá sao

0 lượt xem | 0 Bình luận