Chủ tịch Tottenham Daniel Levy tỏ ra tiếc nuối khi phải nói lời chia tay HLV Jose Mourinho.

Tháng 11/2019, Daniel Levy quyết định sa thải HLV Pochettino để bổ nhiệm nhà cầm quân Jose Mourinho với hy vọng chặn đứng đà khủng hoảng của Tottenham, đồng thời đưa đội bóng này lên đẳng cấp mới. Tuy nhiên, HLV 58 tuổi người Bồ Đào Nha đã không làm được.

Jose Mourinho bị Tottenham sa thải - VietNamNet

Sau khởi đầu mạnh mẽ ở mùa này, Tottenham sa sút không phanh. Họ đã bị loại sớm ở FA Cup, Europa League và đứng trước nguy cơ mất vé dự Champions League mùa thứ hai liên tiếp.

Ngoài ra, việc Mourinho liên tục chỉ trích cầu thủ, cũng như phản đối Super League – giải đấu mà Tottenham là một trong 12 CLB sáng lập, đã khiến Chủ tịch Tottenham hết kiên nhẫn.

Mourinho: 'Tottenham nên hạnh phúc khi đứng thứ sáu' - VnExpress Thể thao

Chia sẻ trong thông báo sa thải Mourinho trên trang chủ Tottenham, Daniel Levy cho biết: “Jose Mourinho và ban huấn luyện của ông ấy đã đồng hành cùng chúng tôi trong những thời khắc khó khăn nhất của CLB. Jose là một chuyên gia thực thụ, ông ấy đã thể hiện khả năng hồi phục đáng kinh ngạc trong đại dịch”.

Trên phương diện cá nhân, tôi rất thích làm việc với Jose, nhưng tiếc rằng mọi thứ đã không diễn ra như cả hai chúng tôi dự tính. Ông ấy sẽ luôn được chào đón ở đây, và chúng tôi muốn gửi lời cảm ơn đến Jose cũng như ban huấn luyện của ông ấy”.

Mourinho không thật sự nắm quyền ở Tottenham | Bóng Đá

Trong khi đó, Mourinho chưa có phản hồi nào sau khi nhận trát sa thải từ Tottenham. Tính tổng cộng, HLV này có 86 trận đấu dẫn dắt Tottenham, thắng 44 trận, hòa 19 trận và thua 23 trận.