Sentinels vô địch Valorant Champions Tour 2021

Với việc ‘quét sạch’ Fnatic (FNC) ở trận đấu cuối cùng, đội Valorant đến từ Bắc Mỹ đã kết thúc giải đấu mà thậm chí không phải nhận thất bại bất kì một game nào.

Map 1: Split

Tận dụng được lợi thế từ việc thắng round pistol, Sentinels (SEN) đã dẫn khá sâu tới 5 – 2 trước khi để trôi nhẹ và kết thúc lượt first half với tỉ số 7 – 5. Magnum bên phía FNC dù chỉ là một Cypher nhưng đã gồng gánh những người đồng đội khá tốt trong nửa đầu map đấu.

Sang đến second half, kịch bản lại giống như nửa đầu map đấu. SEN giành được round pistol và cụ thể hóa lợi thế khi đã chạm đến tận tỉ số 10 – 6 nhưng cuối cùng lại để FNC thắng liền một mạch 5 round. Cuối cùng, cả hai đội kéo nhau vào đến loạt over – time cân não. Điểm nhấn trong lượt second half này là những con dao rất chất lượng trong tay Jett của ShahZaM.

Vào đến loạt over – time, tuyển thủ gốc Việt TenZ đã có màn tỏa sáng hoàn hảo để đưa SEN vươn lên dẫn trước 1 – 0 trong loạt đấu.

Map 2: Bind

Trong map đấu thứ 2, kịch bản giống y hệt map đấu đầu tiên, chỉ là đổi đội mà thôi. FNC thắng round pistol và vươn lên dẫn trước, kết thúc lượt first half với tỉ số 8 – 4. Lượng thông tin mà cả Skye và Sova mang lại được FNC tận dụng tốt bên phe tấn công.

Tuy nhiên, đến lượt second half, việc thắng round lục nhưng lại thua second round khiến FNC gặp quá nhiều khó khăn trong khi đối thủ của họ lại tích được lượng tiền quá lớn. Kết quả, SEN thắng liên tục 5 round và cân bằng tỉ số 9 – 9 và thậm chí chạm đến match point trước. Đến lúc này, FNC như mới bừng tỉnh và giành giật tất cả những gì họ đã quăng cho SEN và khiến trận chung kết nghẹt thở hơn bao giờ hết với loạt over – time thứ 2 trong ngày.

Dù liên tục bị dẫn trước nhưng FNC đã thi đấu rất quả cảm và chỉ chịu thua khi đã bước sang đến loạt thi đấu over – time thứ 3. SEN đã làm tốt hơn trên chính map pick của đối phương với tỉ số là 16 – 14, 33 mạng cho Reyna trong tay TenZ. Đội tuyển số 1 NA dẫn trước 2 – 0.

Map 3: Haven

Được đánh giá là map đấu mạnh nhất của SEN, không quá khó hiểu khi đại diện đến từ Bắc Mĩ phô ra quá nhiều bài đánh và có cảm giác họ có thể chiếm bất kì bom site nào một cách dễ dàng. TenZ và ShahZaM làm hết trong lượt first half, trong khi đó, Jett trong tay Derke bên phía FNC lại chơi không tốt khi chết chay khá nhiều.

Sau khi đổi phe, dù có chút chệch choạc và để FNC comeback tới 5 round liên tiếp nhưng với sự thăng hoa của những Sick, TenZ và ShahZaM, Sentinel vẫn kết thúc map tủ của mình gọn gàng với tỉ số 13 – 11.

Trận chung kết kết thúc với tỉ số chung cuộc 3 – 0 giành cho SEN.

Đội tuyển số 1 khu vực NA và cũng là đội tuyển số 1 Valorant thế giới thời điểm hiện tại đăng quang giải đấu VCT 2021: Stage 2 Masters – Reykjavík với thành tích hoàn toàn bất bại. Họ không để thua bất kì một ván đấu nào trong cả giải đấu và khẳng định vị thế số 1 của mình.

Với chức vô địch này, SEN cũng là đội tuyển đầu tiên chính thức đủ điểm tích lũy để góp mặt trong vòng World Champion năm nay của Valorant.

Giới thiệu Tanukii 412 bài viết
Chào. Mình chỉ là một người ăn ngủ cùng FIFA :)