Lê Minh Thành 2 năm trước

Thêm một đội tuyển VCS không được cấp VISA để thi đấu quốc tế

Các vấn đề về việc hạn chế di chuyển trong thời điểm dịch COVID-19 đã khiến cho đại diện của VCS là GAM Esports không thể có mặt tại kỳ MSI lần này.

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là giải đấu Mid-Season Invitational sẽ chính thức khởi tranh. Tuy nhiên, theo thông báo mới nhất của Riot Games thì sẽ chỉ có 11 đội tuyển tranh tài tại giải đấu lần này. Đại diện của khu vực VCS là GAM Esports sẽ không thể có mặt tại giải đấu lần này do các vấn đề về hạn chế di chuyển trong thời điểm dịch COVID-19 đang hoành hành.

“Chúng tôi đã tìm nhiều phương án để giúp đội VCS có thể đến tranh tài tại Iceland, tuy nhiên điều đó hiện tại vẫn là bất khả thi”, Tom Martell, giám đốc điều hành tại Riot Games cho biết. “Dù rất tiếc nhưng MSI sẽ buộc phải khởi tranh mà không có sự tham gia của đại diện Việt Nam.”

MSI 2021 sẽ là giải đấu quốc tế thứ hai mà các đại diện của VCS không thể tham dự. Trước đó, chính các vấn đề về hạn chế đi lại do đại dịch đã khiến cho các đại diện của khu vực VCS bỏ lỡ kỳ CKTG 2020. Ở giải đấu này, VCS có hai đại diện tham dự đó là GAM Esports ở vòng khởi động và Team Flash ở vòng bảng.

Với việc giành được chức vô địch của giải đấu VCS Mùa Xuân 2021, GAM Esports chính thức trở thành đại diện của khu vực VCS tại bảng A của MSI 2021. Các đối thủ của họ tại bảng đấu này sẽ là Royal Never Give Up, Unicorns of Love và Pentanet.GG.

Credit: Riot Games

Tuy nhiên, với việc VCS không thể tham dự MSI, bảng A sẽ chỉ còn lại 3 đại diện và 2 đội tuyển đứng đầu sẽ tiếp tục đi vào vòng sau như thể thức ban đầu. Hai bảng đấu B và C còn lại không có gì thay đổi.

Theo thông báo từ BTC của MSI, dù chắc chắn không thể bù đắp được những trải nghiệm cho đội tuyển, nhưng họ vẫn sẽ nhận được phần giải thưởng mà họ đáng ra phải nhận được khi tham gia.

Về phía GAM Esports, đây sẽ là một điều cực kỳ đáng tiếc cho đội tuyển này khi họ bỏ lỡ cơ hội để giao lưu với các đối thủ lớn từ các khu vực khác. GAM Esports đã có một mùa giải cực kỳ ấn tượng với thành tích 32 thắng 7 thua trong suốt mùa giải.

Đánh giá sao

5 lượt xem | 0 Bình luận