Lê Minh Thành 2 năm trước

‘Treo đầu dê bán thịt chó’, game thủ dọa kiện NPH game ra tòa

Hiện tại, cộng đồng FIFA Online 4 Việt Nam đang rất sôi sục trước “cú lừa” đến từ Garena.

Mới đây, cộng đồng người chơi FIFA Online 4 Việt Nam vô cùng phẫn nộ trước sự kiện “cú lừa” cuối năm 2020 của Garena. Theo đó, NPH này đã thông báo đến game thủ rằng sẽ có gói Sale đặc biệt ngày 31 với nhiều gói thẻ giá trị.

Trong đó, đáng chú ý nhất là gói thẻ 85+ mùa NG, OTW, COC, HOT (6-8) khiến game thủ ngóng đợi và thậm chí nạp sẵn hàng triệu đồng cho mỗi tài khoản để săn sự kiện nhưng cuối cùng thì đã bị đổi lại bằng một gói thẻ khác khiến cả cộng đồng FIFA Online 4 phẫn nộ.

Biến căng FIFA Online 4: Garena bị streamer lẫn game thủ công kích dữ dội, đòi tẩy chay vì treo đầu dê bán thịt chó - Ảnh 1.
Thông báo của Garena trước khi sự kiện mở bán gói Sale 31/12 diễn ra
Biến căng FIFA Online 4: Garena bị streamer lẫn game thủ công kích dữ dội, đòi tẩy chay vì treo đầu dê bán thịt chó - Ảnh 2.
Còn đây là phần quà đã được thay đổi, không hề có gói thẻ 85+ mùa NG, OTW, COC, HOT (6-8)

Cộng đồng game thủ FIFA Online 4 vô cùng bức xúc trước cách làm của Garena, thậm chí đến cả một số streamer có tiếng của làng FO4 Việt Nam cũng không thể chấp nhận và đã đăng tải status gọi đây là “Treo đầu dê bán thịt chó”.

Biến căng FIFA Online 4: Garena bị streamer lẫn game thủ công kích dữ dội, đòi tẩy chay vì treo đầu dê bán thịt chó - Ảnh 3.
Đến bản thân Luận BK – streamer khá có tiếng trong làng FIFA Online 4 cũng phải đăng tải status chỉ trích Garena

Nếu là một người chơi FIFA Online 4, các game thủ sẽ hiểu giá trị của một thẻ HOT +8 với chỉ số cao có giá trị đến mức nào. Tuy nhiên, gói thẻ mà Garena đưa ra trước đó cũng có tỉ lệ ra “hàng hot” rất thấp khi có nhiều mùa thẻ và mức cộng cũng dao động từ +6 đến +8 nên để kiếm được 1 cầu thủ xịn sò từ gói thẻ này là không hề dễ. Tuy nhiên, rất nhiều game thủ cũng sẵn sàng bỏ khoảng 1,3 triệu đồng để tham gia thử “nhân phẩm” của mình dịp cuối năm.

Ấy vậy nhưng Garena lại thay đổi phần thưởng bằng một gói thẻ khác có giá trị kém hơn khá nhiều là gói LIVE chỉ định Top 200 (+8). Dù gói thẻ này chắc chắn sẽ ra cầu thủ ở mức +8 nhưng các game thủ FIFA Online 4 rất không vừa ý với điều này.

Biến căng FIFA Online 4: Garena bị streamer lẫn game thủ công kích dữ dội, đòi tẩy chay vì treo đầu dê bán thịt chó - Ảnh 5.

Hiện tại, phía Garena đã chỉnh sửa lại nội dung sự kiện về ban đầu kèm theo lời xin lỗi và quà đền bù. Tuy nhiên đây không phải là lần đầu tiên nhà phát hành này gặp phải phán ứng từ cộng đồng vì hàng loạt những sai lầm đáng trách trong cách vận hành FIFA Online 4 và cộng đồng FIFA Online 4 tại Việt Nam.

Đánh giá sao

24 lượt xem | 0 Bình luận