Lê Minh Thành 1 năm trước

Tiểu Sử Streamer – Dòng Chảy FiFa

Dòng Chảy FiFa tên thật là Dương Thế Anh, sinh ngày 25-7-1993 (28 tuổi). Anh  thuộc cung Sư Tử, cầm tinh con  gà (Quý Dậu 1993). Nguyên quán của anh là ở Hưng Yên. Hiện tại anh đang sinh sống tại TPHCM và là một streamer tự do toàn thời gian. Dòng Chảy FiFa được biết đến với tựa game FIFA Online 4 qua những pha ‘ép thẻ’ trong game thần thánh và được rất nhiều người yêu mến.

YouTube: https://www.youtube.com/channel/UCYhCL52IT71aqnvmscI-aZw

Facebook: https://www.facebook.com/DongChayFIFA

SỰ NGHIỆP

Thế Anh bắt đầu con đường làm nội dung game từ FIFA Online 3, chuyên review ‘full’ những đội hình hot ở trong cộng đồng, những đội hình có Team Color ‘độc’ ‘lạ’,  và cùng với đó là series leo rank Sao Vàng.

Với trình độ rank Sao Vàng ở FO3, những hướng dẫn về gameplay hay kỹ năng của Dòng Chảy FiFa luôn được các viewers tin tưởng. Ngoài ra chắc chắn những review ‘chém gió thành bão’ luôn là một thứ không thể thiếu trên kênh của streamer này. Khác với Ngyyelling, những review cầu thủ của Dòng Chảy có phần từ tốn hơn, nghiêng nhiều về việc phân tích cách sử dụng cầu thủ sao cho hợp với lối chơi và meta.

Năm 2018 là thời điểm mà FIFA Online 4 bùng nổ vi rất nhiều những nội dung đặc sắc tới từ các streamers/youtubers, và Dòng Chảy FiFa cũng không nằm ngoại lệ. Anh bắt đầu được biết đến rộng rãi hơn với những ‘phi vụ ép thẻ’ siêu khủng khiếp, và cũng là một trong những người đi tiên phong trong mảng ‘nhân phẩm học’ của FO4.

Dân chuyên Hóa bảo nhau muốn may giáp sát thì tìm hàng Á Phi Âu, còn giang hồ FO4 đồn rằng muốn mặc giáp vàng thì phải ‘ép’ ở tiệm của anh Chảy. Không phải tự nhiên mà các siêu phẩm +8 của máy chủ Việt Nam xuất hiện càng ngày càng nhiều một phần là nhờ bàn tay của anh chàng streamer này.

Ngoài kênh YouTube đang sở hữu 153 nghìn subscribers, Dòng Chảy FiFa còn rất siêng năng livestream trên nền tảng Facebook. Fanpage của anh hiện cũng đã có đến hơn 154 nghìn người theo dõi. Những buổi livestream của anh này ngoài việc giao lưu tư vấn cầu thủ và chém gió thành bảo, thì chủ yếu người xem tập trung vào biểu cảm của streamer này là chính. Chỉ cần nhìn Dòng Chảy mỗi khi ‘không cảm xúc’ ngồi bần thần nhìn vào hư vô, hay là cười toe toét như tìm thấy sổ gạo, là biết kèo ép thẻ hôm ấy ‘trúng hay trượt’.

Không chỉ là một ‘chàng trai vàng trong làng mở ra – ép vào ‘, Dòng Chảy FiFa còn chứng tỏ tay của mình cũng rất là to ( hiểu theo nghĩa ở trong game ) khi rất thường xuyên review đội hình của những viewers thuộc hàng ‘top’ và giúp cho họ chạm ngưỡng rank cao nhất FO4 – đó là Thách Đấu.

ĐỜI SỐNG CÁ NHÂN

Tốt nghiệp Công Nghệ Thông Tin tại Đại học Bách Khoa Hà Nội niên khóa 11-15, những kiến thức về ngành học luôn là ‘vốn liếng’ để giúp đỡ cho chính công việc hiện tại của Thế Anh – là một streamer full-time cho OTA Network. Ở ngoài đời, Dòng Chảy FiFa là một con người trầm tư. Đời sống cá nhân và những tương tác trên mạng xã hội của anh này rất kín đáo. Kín đến mức ngay cả một số những bạn bè hay đồng nghiệp cho đến thời điểm hiện tại còn chưa được biết ‘nóc nhà’ của anh tên gì.

Dù rất ít nói nhưng Dòng Chảy FiFa lại rất thân thiện với mọi người. Anh luôn thường xuyên xuất hiện trong các sự kiện lớn nhỏ của FIFA Online 4 tại Việt Nam, luôn mang lại tiếng cười cho các fans hâm mộ (không rõ là do hài hước hay do nhìn mặt anh mà người ta bị buồn cười). 

Phethethao chúng tôi phải rất vất vả mới tìm ra được một tấm hình hiếm hoi mà Thế Anh chụp chung với ‘nóc nhà’ của anh.
Nụ cười mà các hãng niềng răng khao khát mang về làm người mẫu sản phẩm…
Nghệ thuật là ánh trăng lừa dối…
OTA – HND – 26 – FIFAVN hội ngộ tại TPHCM.

Đánh giá sao

31 lượt xem | 0 Bình luận