Lê Minh Thành 1 năm trước

Trận MU – Liverpool hoãn vì bạo loạn

Hàng nghìn CĐV đã gây ra cảnh bạo loạn bên ngoài sân Old Trafford khiến trận đấu giữa M.U và Liverpool chính thức bị hoãn vô thời hạn.

M.U gặp Liverpool là trận đấu tâm điểm của vòng 34 Ngoại hạng Anh. Nếu M.U thua Liverpool, Man City sẽ chính thức đăng quang sớm 4 vòng đấu.

Man Utd fans' anti-Glazer protest forces postponement of Liverpool clash

Tuy nhiên, trận đấu được người hâm mộ trên toàn thế giới mong đợi đã không thể diễn ra vì cuộc biểu tình của CĐV M.U. Trước giờ bóng lăn khoảng 3 tiếng đồng hồ, 10.000 CĐV M.U đã tụ tập bên ngoài sân Old Trafford để biểu tình, phản đối chủ sở hữu CLB – gia đình Glazers.

Không dừng lại ở đó, hàng trăm CĐV quá khích đã phá hàng rào an ninh để đột nhập vào bên trong sân Old Trafford phá phách. Sau khi cảnh sát Manchester xuất hiện, bạo loạn đã xảy ra khi một số CĐV áo đỏ ném pháo sáng về phía người thi hành công vụ.

Manchester United v Liverpool game postponed after fan protest - BBC Sport

Cho đến 16h30 (giờ địa phương) – thời điểm trận đấu bắt đầu theo lịch trình, thành viên của M.U và Liverpool vẫn không thể rời khách sạn để đến sân. Các cảnh sát cũng phải rất vất vả để giải tán đám đông biểu tình. Tuy nhiên, sự an toàn ở sân Old Trafford không còn đủ đảm bảo để trận đấu diễn ra.

Sau cuộc họp bàn chóng vánh giữa ban tổ chức Premier League, cảnh sát và 2 CLB, các bên đã quyết định hoãn trận đấu này sang một ngày khác. Lịch thi đấu mới giữa M.U và Liverpool chưa được xác định.

The never-before-seen images from one of the 'worst nights of violence in  Manchester since the Blitz' - Manchester Evening News

Thông báo trên trang chủ, M.U cho biết: “Người hâm mộ của chúng tôi luôn cuồng nhiệt với M.U và chúng tôi hoàn toàn thừa nhận quyền tự do ngôn luận cũng như các cuộc biểu tình trong hòa bình. Chúng tôi rất tiếc về sự gián đoạn của các đội bóng và những hành động gây nguy hiểm với người hâm mộ, nhân viên và các cảnh sát khác”.

Đánh giá sao

5 lượt xem | 0 Bình luận