Lê Minh Thành 2 năm trước

AC Milan đầu tư vào thể thao điện tử

Câu lạc bộ bóng đá đang thi đấu tại Serie A, AC Milan đã chính thức tham gia vào lĩnh vực Esports thông qua quan hệ đối tác với tổ chức QLASH của Ý.

Theo dự kiến, AC Milan sẽ lập đội FIFA, tựa game của EA SPORTS. Đồng thời điểm, họ sẽ tham gia tựa game di động Brawl Stars thi đấu tại vòng chung kết thế giới cuối tháng 11 này. Hai tổ chức thống nhất lấy tên AC MILAN QLASH trong khoảng thời gian tới trước khi tính đến việc đổi tên và thực hiện các kế hoạch tiếp theo.

AC Milan hợp tác với QLASH để thành lập đội eSports mới | esports | Game |  Thanh Niên

Người hâm mộ FIFA sẽ được xem đội tuyển giàu truyền thống bậc nhất Serie A thi đấu Esports tại các giải quốc nội của Ý và hướng tới sự kiện quốc tế FIFA Global Series.

Điều thú vị là đội tuyển cùng thành phố Inter Milan đã tham gia thi đấu Esports từ tháng 2 năm 2020 thông qua một thỏa thuận tương tự như AC Milan với QLASH. Vì vậy, cả hai sẽ không chỉ cạnh tranh trên sân cỏ mà còn có cơ hội đối đầu trong thế giới FIFA và eFootball PES.

AC Milan và QLASH sẽ chỉ hợp tác chứ không hợp nhất hệ thống tổ chức. Ngoài FIFA và Brawl Stars, QLASH còn lập team Fortnite và StarCraft II. Đầu năm nay, họ đã giải thể đội tuyển Call of Duty và LMHT.

Casper Stylsvig, giám đốc kinh doanh của AC Milan cho biết: “Chúng tôi rất vui được thông báo về mối quan hệ hợp tác mới mẻ với QLASH. Thỏa thuận này là một bước quan trọng trên con đường đổi mới và hiện đại hóa câu lạc bộ.

“Chúng tôi chắc chắn rằng, đây sẽ là một trải nghiệm thú vị dành cho người hâm mộ trên toàn thế giới. Thật vui khi được bắt đầu một cuộc phiêu lưu mới cùng QLASH và Esports.”

AC Milan Archives | SupeRanked
Mẫu áo được cho là concept áo đấu của đội tuyển AC Milan Esports của bộ môn FIFA.

Hiện nay, xu hướng các câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng đầu tư vào Esports không còn hiếm. Ngoài Inter Milan, các đội như Barcelona, Man City cùng nhiều danh thủ nổi tiếng như Gareth Bale, Casemiro… cũng đã thành lập hoặc hợp tác cho đời một tổ chức mang thương hiệu của mình.

Đánh giá sao

0 lượt xem | 0 Bình luận