Cách phân biệt các loại receiver của tay cầm XBOX One

Đối với các thiết bị không dây sử dụng bluetooth, thì ăng-ten nhận phát (receiver) là công cụ hỗ trợ rất tốt để tối ưu tín hiệu kết nối giữa thiết bị và máy chủ, đồng thời hạn chế tình trạng bị ngắt kết nối bởi các tác nhân bên ngoài.

Tpye-c to USB Bluetooth Adapters Bluetooth 5.0 Wireless Transmitter  Bluetooth headset or Bluetooth speaker Audio Adapter For Nintendo  Switch/Lite/PS4/PC - Newegg.com

Trong lĩnh vực trò chơi điện tử, các thiết bị điều khiển – phát sóng không dây cũng đã dần trở nên phổ biến vì tính tiện lợi, hạn chế dây rợ lằng nhằng. Dòng tay cầm chơi game XBOX One là một ví dụ điển hình, khi mà Microsoft đã mang đến một sự cải tiến rõ rệt so với XBOX 360, đó là mang đến thêm chọn lựa kết nối bluetooth cho người chơi song song với việc dùng dây cắm cổng micro usb, cùng với đó là một chiếc receiver có thể sử dụng kèm cùng tay cầm, với kĩ thuật mã hóa sóng bluetooth riêng biệt để tối ưu kết nối giữa tay cầm và thiết bị thu nhận như console hoặc PC.

Xbox Wireless: Everything you need to know | Windows Central

Hiện nay trên thị trường Việt Nam, có rất nhiều shop bán receiver dành cho XBOX One, trong đó có belibostore.com uy tín của streamer Bình Be. Giá trung bình của một chiếc receiver mới vào khoảng 24.99 US$ (chưa thuế), về Việt Nam thì nó sẽ có giá khoảng trên dưới 650.000 VND. Tuy nhiên có nhiều mặt hàng được treo bán là ‘hàng 99%’ ‘có hộp’ hay ‘không hộp’, khiến cho những người lạ lẫm với tay cầm XBOX hay bị hiểu nhầm rằng đây là hàng ‘dựng’, hàng copy của Trung Quốc. Liệu điều này có đúng sự thật?

Thực ra thì hàng 99% không phải là hàng dựng hay hàng ‘pha-ke’ gì cả. Chỉ đơn giản đây là sản phẩm đã qua sử dụng (hàng 2nd-hand) mà thôi. Về chất lượng thì sẽ tùy ‘tâm’ của người bán hàng. Nếu bạn phân vân về việc nên tìm mua receiver cũ cho chiếc XBOX One ở nhà mình làm sao để giá vừa tốt, chất lượng vừa đảm bảo, thì có thể tham khảo shop belibostore.com của streamer Bình Be nổi tiếng.

Receiver XBOX One loại 99% được bán với hai hình thức, ‘có box’ và ‘no box’. Để so sánh với hàng mới ‘full box’ thì tương đối là đơn giản. Hàng mới nguyên và hàng 99% khác nhau ở chữ ở vỏ hộp – cách phân biệt dễ dàng nhất khi mua hàng:

  • Mới 100% : receiver được trình bày trong hộp còn full seal, đi kèm là một dây cable usb theo dạng ‘output’ ( còn được gọi là đầu ‘cái’) để có thể di chuyển receiver mà không cần phải cắm cố định vào máy console hoặc PC. Bên ngoài hộp tên sản phẩm và thông tin cơ bản được ghi bằng ba ngôn ngữ tiếng Anh – tiếng Pháp – tiếng La-tinh.
  • 99% có box: tất cả đều đầy đủ tương tự như hộp của hàng mới, chỉ khác là không có full seal (do hàng đã qua sử dụng), trên vỏ hộp tên sản phẩm và thông tin cơ bản được ghi bằng ba ngôn ngữ tiếng Anh – tiếng Trung – tiếng Hàn.
  • 99% no box:  có sản phẩm kèm phụ kiện, và không có hộp đựng.

Rất dễ để có thể phân biệt được các loại receiver XBOX One cũ và mới. Loại phổ biến và được sử dụng thịnh hành hiện tại là bản slim, có độ bền rất cao và rất khó bị hư hỏng phần mạch điện, cũng có hình thức gọn nhẹ hơn so với bản cũ, rất đáng tiền để những game thủ đang sở hữu tay cầm XBOX One có thêm một lựa chọn để giúp trải nghiệm chơi game gọn nhẹ hơn. Để sở hữu cho mình một chiếc receiver XBOX One ‘99%’, các bạn hoàn toàn có thể chọn lựa shop belibostore.com của streamer FIFA Bình Be, với mức giá hợp lý, chất lượng tốt và chăm sóc khách hàng tận tình.

Giới thiệu Tanukii 412 bài viết
Chào. Mình chỉ là một người ăn ngủ cùng FIFA :)