Lê Minh Thành 2 năm trước

Chính quyền Mỹ đề xuất cấm game GTA để…ngăn chặn tình trạng mất trộm xe

Ngoài ra, còn rất nhiều vấn đề được đại diện bang này đề cập trong nỗ lực hạn chế game bạo lực.

Đại diện bang Illinois, Marcus Evans Jr đã đệ trình hôm thứ Sáu ngày 19 tháng 2 đề xuất sửa đổi “Luật Trò chơi điện tử bạo lực trong Bộ luật Hình sự” và cấm bán tất cả các “trò chơi điện tử bạo lực”.

Đề xuất của Evans nhằm mục đích: Sửa đổi định nghĩa “trò chơi điện tử bạo lực” thành: “Trò chơi cho phép người dùng hoặc người chơi điều khiển một nhân vật trong game gây bạo lực giữa người với người, trong đó người chơi sát hại hoặc có hành vi gây tổn hại tâm lý nghiêm trọng đối với người hoặc sinh vật khác.” Sửa đổi định nghĩa về “tổn hại thể chất nghiêm trọng” nhằm bổ sung các hành vi: tổn hại tâm lý, lạm dụng trẻ em, bạo lực gia đình, bạo lực đối với phụ nữ và hành vi trộm cắp phương tiện đối với người lái xe/ hành khách có mặt trên xe.

Một đồng nghiệp của Evans thậm chí đã chỉ đích danh tựa game Grand Theft Auto V (GTA V) của Rockstar là một trong những nguyên nhân làm gia tăng vấn nạn trộm cắp xe. Họ cho biết, những cảnh trộm cướp trong game và ngoài đời thực có ngày càng nhiều điểm tương đồng.

Cuối ngày 24/2, dự luật đã được đọc lần đầu tại Hạ viện và được chuyển đến Ủy ban Quy tắc. Nếu những điều chỉnh trên được thông qua, game thủ Mỹ sẽ bị hạn chế trải nghiệm GTA V và các phiên bản tiếp theo của dòng game này.

Đánh giá sao

6 lượt xem | 0 Bình luận