Lê Minh Thành 2 năm trước

Dota2 Việt Nam vĩnh biệt một huyền thoại

Tin buồn cho cộng đồng Dota 2 Việt Nam. Tuyển thủ lừng danh một thời, Nguyễn Minh “Lis” Nhân qua đời tối ngày 11/1.

Thông tin được nhiều người nổi tiếng trong giới Dota 2 xác nhận. Quản lý 496 Gaming, Huỳnh Hữu Nghĩa thông báo rằng Lis qua đời vì bệnh viêm phổi. Trước đó, anh ho nhiều khi đang stream. Fan có thể nhận thấy rõ điều này mỗi khi bật kênh Youtube của Lis xem.

Huyền thoại Dota 2 Việt Nam qua đời ở tuổi 33 - Ảnh 1.
Quản lý 496 Gaming thông báo.

Lis qua đời là tin buồn cho cộng đồng Dota 2 Việt Nam. Bởi anh là một trong những người theo đuổi tựa game này ngay từ những ngày đầu. Lis từng là đội trưởng của đội Dota 2 lừng danh một thời, Aces Gaming. Khi đó, nickname của anh là Secret. IO trong tay Lis từng reo rắc nỗi kinh hoàng ở cả đấu trường trong nước và khu vực, đến mức nhiều tuyển thủ, BLV nổi tiếng nước ngoài phải liên tục nhắc đến tên anh.

Trong suốt thời kỳ đỉnh cao, Lis gặt hái nhiều danh hiệu. Trong đó phải kể tới chiếc huy chương đồng tại MPGL 2014, giải đấu lớn ở khu vực Đông Nam Á.

Hiện tại, Lis không còn giữ được phông độ như xưa. Dẫu vậy, anh vẫn là một cái tên có tiếng trong cộng đồng Dota 2 Việt Nam. Lis cùng đồng đội đã hạ gục đội “Những chú chim bé” có chỉ số trung bình MMR là 8k để giành vé tới giải onlan của DRK Dota.

Ngoài ra, Lis còn là người bạn thân, kiêm analyst (phân tích viên) của 496 Gaming. Nhiều năm gắn bó cùng Dota 2, Lis luôn cống hiến hết mình cho tựa game này. Anh thường xuyên chia sẻ những kiến thức bổ ích về Dota 2 trên sóng stream. Nhưng giờ đây, người hâm mộ sẽ không còn được theo dõi những giáo án bổ ích của Lis.

Huyền thoại Dota 2 Việt Nam qua đời ở tuổi 33 - Ảnh 2.
Lis là tay chơi Dota 2 nổi tiếng của Việt Nam

“Tao mạnh lắm, tao bất tử”. Đó là câu nói cửa miệng mà Lis vẫn thường dùng trên stream. Giờ đây, nền móng mà Lis xây dựng vẫn thực sự vững mạnh, vẫn đong đầy những ước mơ và tham vọng mà Lis đã ươm mầm từ trong đất cát. Và Lis cũng bất tử trong lòng anh em Dota 2 Việt Nam vì những gì anh đã sống và cống hiến.

Đánh giá sao

1 lượt xem | 0 Bình luận