DS4Windows đã cập nhật hỗ trợ kết nối tay cầm DualSense

Với việc DS4Windows hỗ trợ thì bạn gần như có thể sử dụng gần như mọi tính năng DualSense trong Windows.

Sau khi Valve thông báo đã chính thức bổ sung hỗ trợ cho bộ điều khiển DualSense của PlayStation 5 thì mới đây DS4Windows, một ứng dụng rất nổi tiếng dùng để cài đặt gamepad Dualshock cho các game thủ trên PC cũng đã tung ra bản update mới, hỗ trợ chơi tay cầm PlayStation 5 DualSense.

Hôm nay, một phiên bản cập nhật của DS4Windows đã được phát hành. Với bản cập nhật mới này, DS4Windows hỗ trợ bộ điều khiển DualSense trong Windows với đầy đủ Trackpad, LED và Rumble. Bạn có thể điều chỉnh cài đặt đèn LED, chẳng hạn như màu của “tấm đệm” ánh sáng cho bộ điều khiển DualSense, ánh xạ nút và các trò chơi hỗ trợ sẽ tận dụng lợi thế của bộ điều khiển.

Video hướng dẫn cài đặt đầy đủ:

Mặc dù bản cập nhật Steam hỗ trợ DualSense đã là khá tốt, nhưng bản cập nhật DS4Windows này cũng rất tuyệt vời vì điều này bổ sung hỗ trợ cho tất cả các trò chơi PC chứ không còn phụ thuộc nền tảng Steam nữa. Các trò chơi từ Battle.net, Epic Games Store, GOG, Bethesda khi dùng tay DualSense đều hoạt động ổn và đều dùng được các tính năng mới.

Lưu ý nhỏ là hiện tại, hỗ trợ light bar và rumble chỉ hoạt động qua kết nối USB. Bản cập nhật trong tương lai sẽ bổ sung hỗ trợ Bluetooth cho DS4Windows. Để tải xuống ứng dụng DS4Windows, bạn hãy tải xuống phiên bản 2.1.17 trở lên trên Github.

Đối với những người thắc mắc tại sao bản cập nhật mới nhất này không có trên trang web DS4Windows, đó là do hiện tại dự án này đang một người khác tiếp quản việc phát triển. Bạn sẽ phải truy cập Github để tải xuống bản cập nhật. Những thứ duy nhất còn thiếu hỗ trợ là Haptic Feedback và Adaptive Triggers có thể không xuất hiện trên PC. Đây là những tính năng cần được lập trình trong trò chơi và nếu không có sự hỗ trợ thích hợp từ Sony, điều đó có thể không xảy ra.

Giới thiệu Tanukii 412 bài viết
Chào. Mình chỉ là một người ăn ngủ cùng FIFA :)