Lê Minh Thành 2 năm trước

EPL chính thức áp dụng thay 5 cầu thủ

Premier League đã công bố thử nghiệm luật mới cho phép các đội bóng thay cầu thủ bị chấn động ở đầu không tính vào 3 quyền thay đổi người như thường lệ.

Giai đoạn lượt đi Premier League, các khán giả bóng đá đã phải chứng kiến Raul Jimenez và David Luiz có một pha va chạm cực mạnh. Kết quả là Jimenez bị rạn hộp sọ còn David Luiz cố gắng chơi tiếp nhưng cũng bị chảy máu đầm đìa dù đã được băng đầu kỹ lưỡng. Jimenez được phẫu thuật ngay trong đêm và may mắn là cầu thủ người Mexico đã tỉnh táo trở lại.

Premier League chính thức cho phép thay 5 cầu thủ hình ảnh

Vụ việc này dấy lên lo ngại từ giới cầu thủ vì đây không phải vụ đầu tiên và chắc chắn không phải cuối cùng. Và để bảo vệ an toàn cho các cầu thủ, Premier League đã thử nghiệm luật thay người mới. Theo đó, các CLB có thể thay các cầu thủ có nghi vấn gặp chấn động ở đầu ra khỏi sân mà không mất quyền thay đổi người.

Thông báo trên trang chủ Premier League cho biết: “Ban tổ chức Premier League chính thức đồng ý đưa vào thử nghiệm điều luật thay cầu thủ bị chấn động ở đầu theo quy định của Ủy ban bóng đá Quốc tế (IFAB).

Premier League five-substitution rule: How much clubs have actually been  using extra changes - which could become permanent

Việc thử nghiệm sẽ được xác nhận khi những quá trình chuẩn bị được trao đổi với IFAB và FIFA hoàn tất, trong đó có những thông tin bảo mật về y tế. Sự an toàn của các cầu thủ luôn được Premier League ưu tiên hàng đầu. Điều luật mới sẽ cho phép các CLB thay tối đa 2 cầu thủ bị chấn động ở đầu và đối thủ cũng sẽ có 2 quyền thay người tương tự.

2 quyền thay đổi người cộng thêm này sẽ không tính vào số lượng quyền thay đổi người sẵn có của các đội bóng. Việc thử nghiệm này là kết quả của việc tham vấn IFAB cùng các chuyên gia của họ về lĩnh vực chấn động ở đầu. Quyền thay người được thêm vào với các trường hợp bị chấn động hoặc nghi vấn chấn động ở đầu trong các trận đấu”.

Đánh giá sao

0 lượt xem | 0 Bình luận