Lê Minh Thành 2 năm trước

PS4 chính thức bị ‘khai tử’: Pha xử lí ‘đi vào lòng đất’ của Sony ???

2020 là năm không an lành với ngành công nghiệp trò chơi điện tử. Tuy nhiên, hàng loạt sản phẩm nổi tiếng vẫn ra đời đáng chú ý nhất là sự chuyển giao thế hệ các dòng console.

Thông thường, quá trình chuyển giao diễn ra suôn sẻ và không quá vội vàng, nhưng lần này, PS5 sẽ sớm chiếm trọn thị trường PlayStation Nhật Bản.

Playstation 4 | THE PS4 IS DEAD!! | PS4 News, Games, Updates & More -  YouTube

Sau khi PS4 Pro biến mất khỏi cửa hàng trực tuyến của Sony, một bài báo của GameWatch Nhật Bản đã tiết lộ Sony chính thức ngừng cung cấp tất cả các mẫu PS4 ngoại trừ PS4 Slim Jet Black 500GB. Khá bất ngờ khi Sony quyết định loại bỏ những dòng PS4 cao cấp nhất dù chúng vẫn được người dùng trên toàn thế giới ưa chuộng.

GameWatch cũng khẳng định, một khi tất cả các mẫu PS4 ngừng sản xuất, chúng sẽ không còn được bán dưới bất kỳ hình thức nào. Sony không nêu ra lý do cụ thể nhưng PS4 Pro và PS5 bản Digital Edition đều có giá 400 USD (~9,2 triệu VNĐ). 

GameWatch cho biết thêm, ngoài PS4 Slim Jet Black 500GB, không có ngoại lệ nào được ưu tiên bao gồm PS4 Slim và PS4 Pro Glacial White. Chúng sẽ không được sản xuất thêm sau khi các cửa hàng bán hết.

Bên phía Sony cũng nhanh chóng xác nhận thông tin của GameWatch. Cổ phiếu của tập đoàn này đang tăng mạnh sau khi ra mắt PS5 khiến họ muốn đẩy nhanh quá trình chuyển đổi. Ngoài Nhật Bản, các khu vực khác trên thế giới chưa thông báo ngừng sản xuất PS4. 

Rõ ràng cùng với cái giá 400 đô, bạn có thể mua chiếc console hiện đại và sử dụng được lâu dài hơn. Trong vài năm tới, các hệ máy cũ sẽ dần bị lỗi thời không còn tương thích với các dòng game bom tấn nữa. Trường hợp của Cyberpunk là một ví dụ, sẽ còn nhiều trò chơi phức tạp trong tương lai vượt qua sức chịu đựng của PS4.

Đánh giá sao

50 lượt xem | 0 Bình luận